Home » , » Nghỉ mát tại Thiên Cầm

Nghỉ mát tại Thiên Cầm

Người đăng: Nam Lê- lúc:23/06/2013 | 23.6.13

Minh Đức sau một thời gian học hành "miệt mài" cuối cùng cũng đã thi xong 2 trường là Cầu Giấy và Nguyễn Tất Thành. Theo kế hoạch đã định trước, cả nhà đi nghỉ mát cùng với các cô chú trong cơ quan của mẹ Thanh. Có rất là nhiều bạn cùng lứa với Nick như Dũng, Nghĩa và các em nhỏ cùng đi cho nên chuyến đi nghỉ mát này hứa hẹn có nhiều thú vị và rất vui vẻ.

Trước ngày lên đường, buổi chiều trường Nguyễn Tất Thành thông báo kết quả điểm thi tuyển vào lớp 6 trên trang website của nhà trường. Mẹ Thanh biết tin cùng dì Hằng và dì Giang tra điểm trên mạng. Minh Đức được 14,75 điểm trong đó Văn đạt 7,5 điểm còn Toán được 7,25 điểm. Trường Nguyễn Tất Thành lấy từ 14,25. Thế là Minh Đức đã đỗ với điểm số hơn 0,5 và có một niềm vui khích lệ trước khi đi nghỉ mát rồi. Hôm sau, trong khi đi nghỉ mát thì trường Cầu Giấy mới thông báo điểm thi. Trường không thông báo trên mạng mà chỉ dán ở trường, mọi người phải tự đến để xem kết quả. Mẹ Thanh phải nhờ cô Bé trong phòng mẹ đến trường xem hộ anh Nick. Cô thông báo lại cho mẹ Thanh là Nick được 12,75 (Toán 5,75 - Văn: 7,0) trong đó điểm tuyển sinh là 13,25. Bài của anh Nick thiếu 0,5 điểm, không đủ điểm để vào trường Cầu Giấy rồi. Nhưng không sao, anh Nick vẫn đỗ trường Nguyễn Tất Thành, niềm an ủi cho anh Nick trong những ngày nghỉ mát này. Bây giờ hãy nói đến chuyện đi nghỉ mát Thiên Cầm đã.

Hôm đầu tiên. Buổi sáng cả nhà dậy thật sớm, tập trung ở cơ quan của ba mẹ. Đến Xuân Mai mọi người ăn sáng rồi tiếp tục lên đường. Đi Thiên Cầm theo đường Hồ Chí Minh cũng thật là vui vì được ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ, nhất là qua đoạn Rừng Cúc Phương Hòa Bình. Tuy nhiên, đi theo đường này có xa hơn so với đường 1A khoảng gần 100 km. Cho nên cả đoàn mất đứt một ngày đi đường. Nhiều người bị say xe mệt "lờ tờ phờ". Đến khách sạn Thiên Ý cũng đã hơn 7giờ tối rồi. Hôm nay cũng có nhiều đoàn đi nghỉ mát đến khách sạn này. Có cả bạn Hà Đăng của Nick nữa nhé. Thật là tình cờ và cũng thật bất ngờ. Thế là đã kết thúc ngày thứ nhất.

Sang ngày thứ hai mọi người đi tắm biển. Năm nay em Jack cũng đã mạnh dạn hơn rất nhiều rồi. Jack tự ôm quả bóng lội ngoài biển mà không sợ nước. Còn hơn thế nữa, Jack cũng đã "dám" úp mặt hít hơi tập nín thở dưới nước một chút. Cũng tiến bộ nhiều rồi. Buổi chiều, mọi người rủ nhau đi hát karaoke. Đến tối, ba Nam định đi câu mực nhưng do hôm ấy trăng sáng nên không câu được. Vụ câu mực thế là phải hoãn lại không đi nữa. Ba mẹ đưa Nick Jack đi đạp xe đôi, sau đó vào nhà phao và đi xe đụng cùng với bạn Dũng nhà cô Hằng. Em Jack cũng rất mạnh dạn một mình một xe "đánh võng" loạn xạ chứ không phải ngồi sau anh Nick như những năm trước. Mẹ Thanh bảo Jack sau khi học lớp 1 đã mạnh dạn hơn rất nhiều, có nhiều tiến bộ.

Ngày thứ ba, cả đoàn đi thăm quan hồ Kẻ gỗ. Hôm nay bão đã bắt đầu ảnh hưởng đến nước ta, nhưng ở đây mưa cũng chỉ mới bắt đầu thôi, không to lắm. Nick và Jack nghịch ngợm nén đá xuống hồ, ba Nam nhắc nhở nhiều lần không được nên đành phải cho anh Nick vài quật vào chân vì tội leo trèo nguy hiểm sát bờ hồ. Còn Jack thì suýt ném đá vào đầu anh Nick. Buổi chiều quay về mặc dù trời có mưa nhỏ nhưng mọi người vẫn "cố tắm" thêm một lần nữa. Xuống biển nước rất ấm nên rất dễ chịu. Jack và Nick quyến luyến mãi không muốn lên bờ. Buổi tối mọi người lại tiếp tục đi hát karaoke, còn Nick, Dương, Dũng, Nghĩa... thì đá bóng ở khách sạn. Trời vẫn mưa, nặng hạt hơn buổi chiều. Ảnh hưởng của bão đã rõ rệt.

Ngày cuối cùng, buổi sáng trời mưa to. Từ khách nhìn ra biển thấy mênh mông trời mưa, biển động, sóng cao khoảng 1m. Không thể tắm biển được nữa. Cả đoàn chuẩn bị sắp xếp hành lý đồ đạc, trả phòng sớm để về, đồng thời cũng "chạy bão" luôn, không ăn trưa ở khách sạn nữa mà sẽ ăn dọc đường. Trời mưa to, tương đối nặng hạt. Xe chỉ dừng ở Hà Tĩnh để mua kẹo Cu-đơ hàng ông bà Thư Viện và về khách sạn Mường Thanh ở Diễn Châu để ăn trưa (thực ra lúc ăn đã là hơn 13 giờ chiều rồi). Xe ô tô chạy về đoạn đầu Thanh Hóa giáp với Ninh Bình, mưa nhỏ dần, nhiều đoạn khô ráo, không thấy có mưa. Khoảng 21 giờ 30 xe về đến Viện. Kết thúc một chuyến nghỉ mát vui vẻ và tương đối thành công.

Đợt nghỉ mát này, ba có chụp một vài ảnh làm kỷ niệm thôi, không chụp nhiều tràn lan như những lần trước. Vui là chính mà. Mời mọi người chiêm ngưỡng.


Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội :

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blogger của Nick & Jack!. Bạn có thể để lại lời nhận xét (comment) của mình cho bài viết này!
Hy vọng bạn thích blog này và hãy thêm địa chỉ blog này vào favorites của bạn để có thể ghé thăm lại. Xin cám ơn!

Các bài khác

 
Design Template by panjz-online | Support by creating website | Powered by Blogger