Home » , » Xuân Đinh Dậu năm 2017

Xuân Đinh Dậu năm 2017

Người đăng: Nam Lê- lúc:12/02/2017 | 12.2.17

Đón chào một mùa Xuân mới. Năm nay hứa hẹn có nhiều sự kiện diễn ra. Dì Giang sắp sinh em bé. Anh Jonh đi du học. Còn anh Bill và Nick thi vào cấp 3. Jack chuyển lên cấp 2. Năm nay Tết về sớm. Chỉ cuối tháng Một Dương Lịch (1/2017) là Tết đến rồi. Ba Nam cuối năm bận túi bụi vì cơ quan có nhiều thay đổi nên chạy theo các sếp cũng hết hơi. Cũng vì bận quá nên lâu rồi không vào trang nhà để viết. Còn Nick và Jack bảo viết blog thì cả hai đứa đều lười và không muốn viết. Mẹ Thanh cũng bận nhiều việc nên cũng không để ý.

Năm nay do thời tiết thất thường nên hoa đào không đẹp như mọi năm. Ba mẹ đến tận hôm 27 Tết mới đi mua sắm đào quất cho ngày Tết. Ra đến chợ hoa nhìn những cành đào xác xơ, ngắm mãi được vài ba cành tương đối vừa mắt thì mọi người mua hết cả rồi. Đành phải quay ra mua cây đào thế vậy. Rút kinh nghiệm mấy năm trước có lần mua phải cây dỏm cho ông bà ngoại nên năm nay ba mẹ phải kiểm tra kỹ càng mới dám mua. May quá, cả hai cây mua về đều rất ổn. Nở hoa rât đẹp và trang trí chậu cây trong nhà cũng tương đối gọn gàng.

Cũng như mọi năm, giao thừa ba Nam phải đến cơ quan mãi gần 2h00 sáng mới về. Ngày mùng Một sang chúc tết nhà ông bà ngoại rồi vào khu B. Buổi chiều về nhà Dì Hằng Chú Khoa ăn Tết mừng Năm mới. Còn cả ngày mùng Hai đi về quê Bình Lục chúc Tết mừng thọ Cụ.

Năm nay anh Jonh đi học xa nhà, anh Bill và Nick thi lên vào cấp 3 cho nên nhà mình và nhà bác Thủy - Duật cùng nhau đi viếng đền thờ Chu Văn An, cầu chúc cho các sĩ tử được học hành, thi cử hanh thông thuận lợi. Kế hoạch hai nhà đi vào sáng ngày mùng Bốn, nhưng đến phút cuối anh Bill tuyên bố ở nhà không đi nữa. Bác Duật lái xe đưa cả nhà lên đường. Sau lễ đền Chu Văn An chương trình mở rộng đi chơi hồ nước xanh Hải Phòng. Khi gần đến nơi có một làng gần đó đang mở Hội, thế là mọi người có cơ hội chứng kến lễ đua thuyền của dân làng dưới một cái hồ nhỏ xung quanh là hàng dừa xanh. Tuy trời hơi nắng nhưng mọi người vô cùng hào hứng.

Rời khỏi làng đua thuyền, đi qua một chút là đến hồ nước xanh. Quang cảnh nơi đây còn đang rất hoang sơ, dịch vụ ít chưa phát triển, đường vào hồ còn gồ ghề xấu kém, xung quanh hồ còn chăng lưới thép, mép hồ đắp đất vẫn còn sạt lở chứ chưa xây kè xung quanh. Mọi người xếp hàng lũ lượt tranh nhau ra chỗ mô đá phía ngoài hồ để chụp ảnh. Cuối cùng, mỗi người cũng kiếm cho mình một vài tác phẩm đem về. Bác Duật phó nháy vất vả nhất, chụp ảnh cho mọi người, còn mình thì không được chụp tấm nào cả.

Tản mạn mấy dòng về Tết Đinh Dậu năm nay. Chúc cho mọi người một năm bình an, hạnh phúc và thành đạt.=========================================================

XEM CÁC VIDEO KHÁC TẠI ĐÂYXEM ALBUM ẢNH KHÁC TẠI ĐÂY

Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội :

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blogger của Nick & Jack!. Bạn có thể để lại lời nhận xét (comment) của mình cho bài viết này!
Hy vọng bạn thích blog này và hãy thêm địa chỉ blog này vào favorites của bạn để có thể ghé thăm lại. Xin cám ơn!

Các bài khác

 
Design Template by panjz-online | Support by creating website | Powered by Blogger