Home » , » Viết cho 2 con ở sân bay

Viết cho 2 con ở sân bay

Người đăng: Nam Lê- lúc:13/10/2009 | 13.10.09

Hôm trước mẹ Thanh có viết cho 2 con để up lên blog, còn ba thì bận quá nên không qua tâm từ mấy tháng nay rồi. Hôm nay cũng giống như lần trước vậy, khi ra sân bay còn nhiều thời gian quá nên ba lại tranh thủ ngồi viết cho 2 con một chút. Thật là buồn cười, khi mấy ba con ở nhà thì không có lúc nào viết được, đến khi đi công tác thì mới tranh thủ vài dòng cho các con. Mẹ Thanh có khi lại cười chê ba là ra sân bay sớm quá cho mà xem.

Con trai Jack Minh Đăng của ba kể từ đợt sinh nhật tháng 5 vừa rồi ba chưa kịp đưa ảnh của con lên blog. Một phần vì bận việc cơ quan, rồi ông nội bị ốm nằm viện liên miên nên ba chẳng có thời gian rảnh rang được. Từ dạo đó đến nay con chững chạc nhiều, biết nhiều thứ hơn, nhưng ăn vạ thì vẫn như ngày xưa, thậm chí còn ăn vạ hơn trước vì con đã lớn rồi. Điều vui mừng lớn nhất của con như mẹ Thanh nói là dạo này con đi nhà trẻ ngoan đến bất ngờ, không thể tưởng tượng được, Hồi trước cứ tưởng đưa con đi học là vất vả lắm, ai ngờ chỉ có hơn một tuần thôi là con đã thích nghi được rồi. Tự nguyện đi học rất ngoan. Nếu ở nhà con nghịch ngợm và bướng bỉnh bao nhiều thì khi đi nhà trẻ thì lại ngoan hơn bấy nhiêu. Chỉ có mỗi tội thỉnh thoảng lại ho và có đờm nữa, nên thỉnh thoảng làm cho mẹ Thanh phải lo lắng. Ngoài ra cậy được cả nhà nuông chiều nên hay bắt nạt anh Nick nữa.

Còn anh Ních thì vẫn vậy. Sau khi sinh nhật em xong là đến sinh nhật con, cũng có nhiều ảnh nhưng ba chưa đưa lên blog. Con cũng lớn hơn, có nhiều tiến bộ nhưng chỉ có mỗi tội là không chịu chú ý và ngăn nắp kể cả việc học hành cũng như các việc khác. Bây giờ mỗi khi ba mẹ bận rộn chưa quan tâm đến học hành là con cũng cứ mặc kệ, không có tự giác gì cả. Chỉ quan tâm tới chơi quay thôi. Đồ dùng học tập, sách vở thì không giữ gìn mất liên tục, làm cho ba mẹ bổ sung thường xuyên mà vẫn không xuể. Đi học làm lớp trưởng thì oai vệ nhưng mỗi tội nhí nhố quá, cô giáo thỉnh thoảng vẫn phải nhắc và phạt anh Nick.

Dạo này ba vào miền Nam đúng đợt bà và mẹ về quê ăn cưới cô Huyền nên cũng nhiều bận rộn. Cũng may là ba chỉ đi có một tuần rồi ra ngay. Quanh đi quẩn lại cũng sắp hết năm rồi. Chỉ còn hơn 2 tháng nữa thôi là sang năm mới 2010. Thật là nhanh quá. Hy vọng sang năm nhà mình đỡ vất vả hơn. Nếu Nick chăm chỉ giúp đỡ được ba mẹ một số việc nhà thì hay quá. Ba mẹ chỉ mong anh Nick có ý thức hơn thôi, còn em Jack không bắt nạt anh nữa thì còn gì bằng.
Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội :

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blogger của Nick & Jack!. Bạn có thể để lại lời nhận xét (comment) của mình cho bài viết này!
Hy vọng bạn thích blog này và hãy thêm địa chỉ blog này vào favorites của bạn để có thể ghé thăm lại. Xin cám ơn!

Các bài khác

 
Design Template by panjz-online | Support by creating website | Powered by Blogger