Home » , , » Sắp Tết rồi! Câu chuyện BÀ RÙA của Quỳnh Anh

Sắp Tết rồi! Câu chuyện BÀ RÙA của Quỳnh Anh

Người đăng: Nam Lê- lúc:20/01/2009 | 20.1.09

Thế là sắp hết một năm nữa rồi, chỉ còn vài ngày nữa thôi là lại sang năm mới. Ngoài đường mặc dù trời hơi se lạnh nhưng mọi người đi lại rất nhộn nhịp để sắm Tết. Hoa Đào, Cây Quất đã được bày ra hai bên đường rất nhiều để bán. Không khí tết có vẻ sôi động tràn ngập khắp phố phường chứ không bình thường như trong miền Nam.

Thứ bảy tuần trước ba mẹ cho anh Nick đi xem xiếc và ca nhạc ở rạp xiếc Trung ương, còn em Jack phải ở nhà. Mẹ Thanh chỉ tiếc là không cho Jack đi xem có nhiều trò xiếc thú vui lắm nhưng vì buổi tối lạnh quá, mà lại về khuya nữa. Ngày Chủ nhật hôm sau mọi người xuống nhà cô Phương chơi, chỉ có mẹ Thanh ở nhà giúp bà ngoại cúng ông Táo 23 tháng chạp. Đến chiều Nick phải về sớm để học tiếng Anh còn Jack thì nhất định không chịu về chỉ muốn ở chơi thêm nữa, đến tối mới về sau.

Dạo này Jack đi học nhà trẻ rất ngoan ngoãn và tự nguyện, không khóc nhè nữa. Cô giáo cũng khen là không nghịch ngợm như anh Nick ngày xưa. Không biết sau đợt nghỉ Tết xong đi học có duy trì được "phong độ" như bây giờ không. Mà bây giờ em Jack nói chuyện có nhiều câu nghe rất ngộ nghĩnh lắm.

Anh Nick thì vẫn như vậy thôi, nói năng thì "nhí nhố", lại còn hay đòi hỏi lung tung. Hôm trước sơ kết học kỳ I được danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc thế là về mua đòi phần thưởng. Dì Hằng mặc dù bận thế mà vẫn phải bỏ thời gian để mua tặng cháu đồ chơi Ben Ten, chắc Dì cũng không chịu được sự "kỳ kèo" dai như đỉa của thằng cháu. Ngoài ra anh Nick còn viết rất ẩu nữa, viết quấy quá cho xong chuyện còn đi chơi, ba phải bắt phạt ngồi viết dòng "Từ nay con không viết ẩu nữa" để cho mà nhớ.

Mẹ Thanh dạo này bận rộn quá, thỉnh thoảng lại đau dạ dày vì lo lắng nhiều việc dồn vào cuối năm. Còn ba cũng chẳng giúp gì cho mẹ được ngoài việc đưa hai thằng con đi học và một số việc vặt vãnh khác.

Hôm trước đến nhà cô Phương chơi, Quỳnh Anh khoe anh Nick tập truyện mới sáng tác về Bà Rùa, đây là một truyện dài nhiều kỳ, ba thấy hay quá nên mang về đưa dần lên blog này để mọi người cùng theo dõi nhé!

----------------

Câu truyện về Bà Rùa

Có một bà rùa làm nghề may quần áo. Một hôm bà định ăn một con sên non thì bỗng nghe thấy tiếng gọi cửa của anh Thỏ. Anh Thỏ nói:
- Bà ơi ! Mời bà đến nhà tôi một lúc nhé!
Bà Rùa bèn bảo với con sên đang nằm trên đĩa:
- Mày hãy đợi tao một một tí nhé! Tao sang nhà anh Thỏ xong về sẽ ăn mày.
Sau một ngày, bà Rùa đã đến được nhà anh Thỏ. Anh Thỏ bảo với bà:
- Nhà cháu vừa sinh được một em bé tên là Brit.
Bà Rùa bèn nói với anh Thỏ rằng:
- Xin chúc mừng anh. Tháng nữa tôi sẽ đến đây để kỷ niệm cháu bé tròn một tháng tuổi. Tôi sẽ tặng cho bé một chiếc áo màu trắng.


Đọc tiếp:
Câu truyện Bà Rùa phần 2
Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội :

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blogger của Nick & Jack!. Bạn có thể để lại lời nhận xét (comment) của mình cho bài viết này!
Hy vọng bạn thích blog này và hãy thêm địa chỉ blog này vào favorites của bạn để có thể ghé thăm lại. Xin cám ơn!

Các bài khác

 
Design Template by panjz-online | Support by creating website | Powered by Blogger