Home » , » Ba Nam ở TP. Hồ Chí Minh

Ba Nam ở TP. Hồ Chí Minh

Người đăng: Nam Lê- lúc:16/07/2008 | 16.7.08

Ba Nam đi công tác trong TP. Hồ Chí Minh lâu quá, hơn một tháng. Sinh nhật của Nick và mẹ Thanh đều không có nhà. Nick suốt ngày gọi điện liên tục hỏi khi nào ba về. Nick chỉ mong ba về sớm để mua cho 2 thanh kiếm nhựa. Còn Jack nói chuyện với ba chỉ í ới được một vài câu. Có hôm anh Nick cho em nghe điện thoại và hát cho ba nghe bài "Bé Bé bồng bông" thật là ngộ. Chỉ mong chóng đến ngày ra để gặp lại mấy mẹ con thôi. Không biết tình hình ở nhà thế nào, việc xin học của Nick ra sao, đang bị trục trặc không biết sắp tới giải quyết có được thuận lợi không.

Ba ở trong này chán quá rồi vì đợt này đi lâu quá, cũng may có ảnh của các con thỉnh thoảng mở ra coi cho đỡ buồn. Những thời gian rảnh, nếu vào mạng ba lại tranh thủ chỉnh sửa blog cho hai đứa, post ảnh lên mạng sau này để bọn nó có kỷ niệm. Nghe mẹ Thanh nói Nick có vẻ thích học đàn, thỉnh thoảng nó lại gọi điện cho ba khoe học đàn và mong ba về sớm để mua đàn cho nó học. Bây giờ nó chỉ muốn mua đàn trước, còn mua kiếm nhựa sau. Còn học viết chữ, Nick khoe với ba đã tiến bộ hơn, trước tập viết được cô giáo cho 7 điểm thì giờ đã được 8 điểm rồi. Ba vẫn cố động viên con học tiến bộ hơn để tập viết được 9 điểm. Nghe nói mẹ Thanh đã mua cho Nick bút chì, sách vở và đèn mới. Bây giờ học hành phải vào nề nếp, sách vở phải ngăn nắp nếu để lung tung em Jack lại lôi ra nghịch thì hỏng hết.

Trong này nắng quá, không biết ngoài Bắc thế nào, có lẽ nóng và oi bức hơn. Bọn trẻ ở nhà tối có nằm điều hòa không?. Trong này mấy bữa bị cắt điện nên nóng bức khổ sở vô cùng. Thôi cũng sắp ra ngoài đó rồi, ba sẽ đưa cả nhà đi chơi vào ngày nghỉ cho vui. Trong này quanh quẩn cũng chẳng muốn đi đâu cả. Một phần đi một mình cũng buồn, ngoài ra nắng nôi khó chịu lắm, còn buổi tối đi chơi thì xa, đi vào thành phố cũng mất gần tiếng đồng hồ (ngoại thành mà). Cũng may thỉnh thoảng Phân Viện có thi đấu bóng đá nên đi cổ vũ cho đỡ buồn. Công việc không vất vả nhưng thời gian nhàn rỗi chán quá, chỉ mong về nhà thôi, có lẽ kết thúc xong không đi Cần Thơ nữa, vì nếu đi cũng phải mất thêm vài ba ngày nữa thì sốt ruột quá.

Mong các con ngoan, ba sẽ về sớm với các con!
Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội :

+ nhận xét + 4 nhận xét

11:11 27 tháng 7, 2008

Ba con nha` nay` tinh` cam? qua' di thoi ^^

11:12 27 tháng 7, 2008

Ba con nha` nay` tinh` cam? qua' di tho^i ^^

11:13 27 tháng 7, 2008

Ba con nha` nay` tinh` cam? qua' co* ^^

08:23 28 tháng 7, 2008

Cám ơn Dì Giang đã để lại nhận xét này, mong Dì thỉnh thoảng vào đây để ủng hộ các cháu vài câu, hoặc một mẩu truyện nào đó cũng được

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blogger của Nick & Jack!. Bạn có thể để lại lời nhận xét (comment) của mình cho bài viết này!
Hy vọng bạn thích blog này và hãy thêm địa chỉ blog này vào favorites của bạn để có thể ghé thăm lại. Xin cám ơn!

Các bài khác

 
Design Template by panjz-online | Support by creating website | Powered by Blogger